Xóm ăn nhậu

BỌN MÀY ƠI!!! ĂN HẾT ĐÀ NẴNG CHO TAO!!!

Thứ sáu,16/06/2017
349 Lượt xem

Thường thì tớ thích ăn ở nhà ăn xong ngủ luôn cho sướng

Gỏi cá Nam Ô là một đặc sản nức tiếng ở Đà Nẵng nhưng khá kén người ăn, phải ai thật sự sành về ẩm thực và can đảm mới dám thử vì đây là món gỏi cá tươi sống hẳn hoi.
Gỏi cá với rau các loại được cuốn trong bánh tráng mỏng và chấm nước chấm ấy vậy mà bạn phải “nghiện” đấy bởi thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm quyện với hương vị các loại rau rừng vị ngon như ngấm vào chân răng, đầu lưỡi, chạy thẳng xuống đến dạ dày vô cùng “tuyệt vời”. — tại TP Đà Nẵng.

Đối với những ai sành ăn thì sẽ không còn xa lạ hàng kem bơ “trứ danh” cô Vân ở chợ Bắc Mỹ An.
Kem bơ được làm từ bơ dằm rồi đánh tan với sữa thêm một ít topping dừa khô, đậu phộng và nước cốt dừa đã làm nên một món ăn tưởng chừng đơn giản thế đấy nhưng đã “đổ gục” biết bao tín đồ ẩm thực. Giá cho phần chỉ 12k/ly 

Nằm trong một con hẻm khá khuất trên đường Hoàng Diệu nhưng “thương hiệu” bánh xèo Bà Dưỡng lại có tiếng tăm từ rất lâu đời, quán luôn đông đúc khách tấp nập ghé đến thưởng thức. Ngoài những chiếc bánh xèo nóng hổi, giòn tan, nơi đây còn có thêm món nem lụi được các tín đồ sành ăn đánh giá cao.
Bánh xèo bà Dưỡng có giá 40k/4 bánh to bằng bàn tay, giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong khi ăn có mùi béo ngậy của giá đỗ kèm với tôm tươi và thịt bò rất hấp dẫn. Rau sống sạch sẽ, tươi, ngon, bao gồm chuối chát, khế, húng quế, xà lách … Điểm thu hút khác ở đây chính là loại nước chấm bánh xèo đặc biệt, rất đậm đà khó có nơi nào sánh bằng


Quán nằm ngay trên con phố trung tâm của thành phố Đà Nẵng, dù trải qua 40 năm nhưng quán bún chả cá gia truyền vẫn đông giữ được hương vị đặc trưng vốn có.
Điều đặc biệt là chả ở đây làm từ cá nguyên chất, không pha thêm bất cứ loại bột gì nên rất dẻo và có vị ngọt đậm đà, tự nhiên. Nước dùng có vị chua chua ngọt ngọt, chả cá thì đầy ụ, ăn xong tô này bảo đảm “no cằng hông”. Một tô đầy đủ cũng chỉ có giá 30k thôi nhé!

Quán chè này chuyên về món chè thập cẩm, có đậu đỏ, đậu đen, nước dừa, đậu phộng, đôi khi có kèm theo dừa sợi thái nhỏ ăn bùi bùi… Đến đây bạn cũng có thể nếm thử món sữa chua vừa dẻo vừa thơm giá cả phải chăng chỉ từ 10k/ly 

Chợ Cồn thì thiên đường ăn vặt rồi, chỉ tiếc là mềnh có cái bụng quá nhỏ ấy

Cơm gà Bà Buội là quán cơm gà vô cùng khét tiếng, nếu trước kia mỗi lần thòm thèm phải vào tận Hội An thì giờ đã có một cơ sở ngay tại Đà Nẵng rồi, tha hồ tận hưởng hương vị Hội An ngay ở tại thành phố Đà Nẵng.
Với bí kíp gia truyền, món cơm gà Bà Buội cũng chỉ với những thành phần nguyên liệu quen thuộc đã làm nên dĩa cơm hấp dẫn hơn hẳn những nơi khác. Cơm ở quán được nấu từ gạo tẻ, hạt trắng để hơn một năm. Thịt gà được chọn từ những con gà thả vườn nên thịt dai và ngọt đậm đà ăn kèm với các loại rau được đặt tại vườn nên có hương vị trọn vẹn.

Điểm đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo này là: thịt heo vừa thơm vừa mềm vừa ngọt và không quá béo, thịt luộc ra có phần mỡ rất trong. Rau sống tươi là kết hợp của nhiều loại rau khác nhau. 

Ở Đà Nẵng hỏi về bánh cuốn hầu như người ta đều nhắc đến Tiến Hưng, là một trong những quán có thâm niên và là quán bánh cuốn lâu đời ở Đà Nẵng.
Dĩa bánh cuốn chỉ 20k nhưng rất chất lượng, từ phần bánh đến chả, chà bông đều khá ngon. Bánh nóng mềm, phía trên còn có rắc chà bông tơi mịn và hành phi cực kỳ thơm thêm chút mắm có đu đủ nữa trên cả tuyệt vời 

Còn nhiều nhiều lắm cơ mà mỏi tay quá rầu...

xem tạm clip bánh xèo bà Dưỡng nhé!

Nguồn: Face book

Bình luận facebook
Danh Mục Tin Tức
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 118
  • Ngày hôm nay : 185
  • Ngày hôm qua : 289
  • Tuần hiện tại : 767
  • Tuần trước : 930
  • Tháng này : 9.100
  • Tháng trước : 8.382
  • Tổng lượt truy cập : 110.434