Đồ nghề đi phượt

Cách chọn dao đi phượt

Thứ bảy,14/01/2017
6223 Lượt xem

Dao – tất nhiên là một công cụ quan trọng trong cuộc sống, lao động của con người rồi, và trong những chuyến đi xa dao cũng là một công cụ không thể thiếu, tuy nhiên chọn dao như thế nào cho tiện dụng và thích hợp nhất cũng là điều cần quan tâm. Heo đất sẽ chia sẻ một vài điều về dao

Nếu là đi dã ngoại nho nhỏ sẽ cần đến dao để gọt trái cây, cắt thịt gà cho bữa trưa trên đường đi với những hoạt động này chỉ cần con dao thái lan nhỏ là đủ, mang nặng làm gì nhể. Tất nhiên nếu bạn muốn lấy điểm với chân dài nào đó thì cứ chọn con Rambo 4 cho nó đẹp hẹ hẹ.

Lưu ý nhìn đẹp thôi chứ dao tàu đấy, lởm để lừa người mới chơi

Nếu cần cho công việc nặng hơn chút, cắm trại đốt lửa nướng gà chẳng hạn, con dao cần phải chặt củi, tất nhiên cũng là củi nhỏ thôi nhưng chắc dao Thái khó làm được nhiệm vụ này. Vậy thì cần một em khỏe hơn, chắc hơn đa năng hơn ví dụ như dao găm USMC như hình dưới nè.

Kabar USMC đấy

Em này đã theo Heo đi khắp tây bắc, đã từng chặt củi sưởi rét trên Tam đảo mù sương, đã từng cắt bánh chưng làm từ bột tam giác mạch trên Hà giang, đã từng xẻ thịt gà trên núi Sơn Trà hẹ hẹ. Ngon choét, em nó đáp ứng được mọi yêu cầu, cơ mà giá nó hơi chát : gần 3 củ khoai lang. Giờ thì Heo lại chọn kiểu khác, rựa Việt nam chẻ củi giá 80k ngoài chợ ( thằng khác vác) Heo vẫn mang dao Thái huyền thoại giá chỉ 20k để xẻ thịt gà.

Hỡi ơi cuộc đời đâu có nhẹ nhàng như ta muốn, đã chơi thì chơi cho tới, chơi không tới gái nó không theo hu hu vẫn phải có một con dao găm hoành tá tràng cho đời nó nể. Con dao đầu tiên Heo mê mẩn là nhỏ này nè

Dao hãng Otario đấy ạ

1095 Carbon

Made in USA

Features a comfortable Kraton handle, epoxy textured powder coated 1095 carbon steel blades, full tang construction and a tactical sheath

Length: 5.5-Inch (14.0 cm) and 10.6 in (26.9 cm) Overall Length

Blade Grind Flat Bevel w/ Swedge

Hardness 57-59 HRC

Blade Thickness 0.188 in (0.478 cm) and Powder Coat Finish

Lock Type: Fixed

Thép các bon 1095 là loại thép cứng, dẻo giữ sắc cạnh rất tốt, cán full tang nghĩa là lưỡi thép nối dài đến tận cuối cán dao cho con dao chắc khỏe ấy ạ. Chất liệu Kraton là loại chống trợt, có nhúng nước làm cá, rửa gà thì vẫn cứ chắc tay không lo rơi rớt đâu ạ. Em này nói chung là cũng thuộc hàng dao chuẩn đem khè với mấy tay bạn phượt được rầu he he. Heo đã từng dùng nó chặt củi và.... chém phải đá trên Tam đảo, hic làm cả buổi nhậu mất ngon vì lo...mẻ dao, may quá về nhà xem lại thì chỉ quằn lưỡi. Được cái hàng ngon, chặt củi xong rửa sạch lại mổ gà bình thường he he.

Thằng em thứ 2 Heo chơi là con USMC lúc nãy nói đấy ạ, chả khác gì con trước, mỗi cái lưỡi dài hơn, cán và vỏ dao được làm bằng da, mê con này vì cái lưỡi nó có in hình kỷ niệm chiến tranh Việt nam thôi. Chơi thằng này lâu mới thấy khó chịu, vỏ da Mexico cơ mà có da khủng long đi nữa thì gặp nước, môi trường ẩm là mốc hết, đi phượt giăng bụi cả ngày không tắm thêm mùi thúi từ con dao nữa bố ai chịu nổi. Nói vậy nên các zai có làm màu thì đừng mang dao này nha, bọn chơi dao rồi có cười cho đấy, tối nằm hôi bỏ mịa gái nào nó cho “ngủ chung lều” chứ hẹ hẹ.

Con cuối cùng hiện đang dùng là em Hoodlum của hãng Buck cán dao bằng keo thấm, tức là nó đem vải quần bò ấy, thấm keo vào rồi mài thành hình cái cán dao. Hẹ hẹ chống trượt, chống thấm, và không bao vờ hôi hám, vỏ Codura chư con Otario đầu tiên ấy nên bao hôi...ấy quên bao thơm ạ, trong lớp vỏ bạt nó còn cẩn thận cho một lớp nhựa để bảo vệ lưỡi nữa. Điểm yếu là lưỡi dài quá làm con dao hơi nặng, chống chỉ định các bác thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên điểm lợi thì nhiều lắm chặt củi to này, bắc nồi bếp này, tự vệ khi có thú dữ này, đeo ngoài balo khoe nó cũng dễ này....nhiều phết các bác ợ.

Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, em còn muốn 1 em thép Damacus huyền thoại cơ ạ hình nó đây, cho các bác thèm chơi hẹ hẹ. Đẹp VCL

Bình luận facebook
Danh Mục Tin Tức
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 1
  • Ngày hôm nay : 37
  • Ngày hôm qua : 112
  • Tuần hiện tại : 246
  • Tuần trước : 1.438
  • Tháng này : 11.075
  • Tháng trước : 11.480
  • Tổng lượt truy cập : 144.729