Đồ nghề đi phượt

CÁC BẠN CHỌN XE GÌ KHI ĐI PHƯỢT???

Thứ ba,17/01/2017
430 Lượt xem

Đã vào mùa phượt mới Heo chia sẻ về một số loại xe máy mà Heo đã trải nghiệm

Xe tay ga

Cực kỳ tiện lợi, bấm đề nổ vặn ga là chạy hoy, nghe sướng nhất rồi nhể. Thời Heo còn trai trẻ tay ga hiếm như vàng spacy , @ sàn thấp tiện lợi cho mấy em chân dài mặc váy vẫn có thể vi vu đường dài không sợ...gió tốc hẹ hẹ. Đi càng nhanh càng êm, một tay lái một tay cầm điện thoại tám với lũ bạn xấu, nhớ liếc xem mấy chú công an bên đường nhé.

Điểm yếu của tay ga là xe nặng, phụ tùng thay thế đắt, vài dòng xe cực hiếm phụ tùng nên lỡ có làm sao tìm phụ tùng muốn đỏ con mắt luôn. Đối với các zai muốn đi đường núi thì xe gầm thấp, qua suối qua ngầm hơi ngại, một điểm yếu nữa là em nó uống khỏe phết 1 lít chạy tầm 30 đến 45km là thường. Xe chạy bằng dây cua-roa với bộ ly hợp theo nguyên tắc ly tâm, cứ ga mạnh mấy viên bi trục mới bám vào nhông chủ động để truyền lực momen quay bánh; đi núi sẽ phải cao ga và đi lâu dây cua-roa lỏng ra thì phiền lắm.

Chốt lại: đi đường bằng thì oki, hạn chế đi núi, lội suối nhé!

Xe côn tự động

Là mấy dòng xe phổ thông như ware, sirius, future ấy, phổ thông nên chắc không phải giải thích nhiều nhể. Tuy nhiên các cô gái thì ngại chuyển số, Heo thấy nhiều trường hợp ngồi lên xe là bấm một lúc lên số 4 luôn rồi tăng ga lên đi. Xót xa trong lòng lắm ấy. Nguyên tắc của nó là số thấp thì lực mạnh nhưng chậm, số cao thì momen xoắn yếu nhưng nhanh, kiểu như lợi về lực thì hại về đường đi ấy mà. Thế nên các gái nhớ học cách đi đúng số với tốc độ của xe nhé, kiểu chạy số 4 cho tất cả tốc độ và địa hình thì nhanh hỏng bộ ly hợp lắm luôn.

Điểm mạnh: xe phổ thông, dễ thay thế linh kiện, thay cũng rẻ nữa, xe nhẹ 90 đến 110kg là cao rồi, xe tiết kiệm xăng, dễ bảo dưỡng sửa chữa.

Điểm yếu: vẫn phải chuyển số cho phù hợp tốc độ và địa hình đường đi

Chốt: 96.69% thanh niên đi xe này đi làm, đi chơi, đi phượt đều oki

Xe cô tay:

Đúng dòng xe Heo thích, quá nhiều tính năng, quá nhiều điểm hay cho 1 chiếc xe. Heo đã có nguyên 1 bài cho các bạn về xe côn tay rồi nhé (http://phuotdanang.com.vn/tin-tuc/do-nghe-di-phuot/cai-thu-khi-su-dung-xe-con-tay-1129.html). Các bạn có thấy mấy ông xe thồ đường núi hay đi côn tay hơm? Mấy anh zai đẹp trong phim Mỹ cùng mô tô khủng hơm....côn tay cả đấy

Điểm yếu: điều khiển hơi khó chút nhưng mà đi được rồi sẽ mê hẹ hẹ

Kết luận: một đời ta bằng 3 đời nó, muốn đi xe nào thì đi chả sao hết, tuy nhiên nhớ bảo dưỡng sửa chữa yêu thương nó chút nó sẽ phục vụ mình hết sức.

hôm sau heo sẽ có bài hướng dẫn chạy xe côn tay kèm clip cho các bạn ngâm cứu ạ.

Bình luận facebook
Danh Mục Tin Tức
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 70
  • Ngày hôm nay : 175
  • Ngày hôm qua : 567
  • Tuần hiện tại : 969
  • Tuần trước : 414
  • Tháng này : 7.173
  • Tháng trước : 6.850
  • Tổng lượt truy cập : 73.536