Chém gió

Lý giải vì sao đàn ông già vẫn đi ngoại tình

Thứ sáu,25/08/2017
229 Lượt xem

Trang về "phượt" mà lại có topic về "hôn nhân gia đình" thì có đặc biệt không các mày? Thật ra mình là đứa ham mê "xê dịch" nhưng lại thích viết lách về những câu chuyện vụn vặt xung quanh cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là mình rất thích chủ đề về "hôn nhân gia đình" nên quyết định xin phép Ad của phượt Đà Nẵng một góc nhỏ để tâm hự với các mày. Thật ra cũng có một vài lý do khiến mình đặc biệt quan tâm đến chủ đề "hôn nhân gia đình", bởi lẽ chủ đề này có khá nhiều góc cạnh thú vị và khá bất ngờ với mỗi chúng ta. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn một góc cạnh khá nổi bật của chủ đề "hôn nhân gia đình", đó chính là vấn nạn "ngoại tình". Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết ngoại tình là gì rồi đúng không? thế nên mình bỏ qua việc định nghĩa ngoại tình là gì luôn nha. Đi thẳng vào nội dung chính của bài viết này, mình muốn cùng các bạn thảo luận về việc "lý giải vì sao đàn ông già vẫn đi ngoại tình?". Cùng nhau thào luận xem điều gì khiến đàn ông già rồi vẫn đổ đốn lao vào cạm bậy ngoại tình nha.

 

Mình xin đưa ra một số quan điểm cá nhân, để lý giải cho việc đàn ông già vẫn đi ngoại tình như sau:

 

 1. Giải tỏa tâm lý

Có rất nhiều ông chồng dù có tuổi vẫn phản bội vợ đi ngoại tình chỉ vì một lý do để giải tỏa tâm lý. Tại sao vậy? điều gì khiến tâm lý họ không vui và buồn phiền tới mức nghĩ đến chuyện ngoại tình để giải quyết? Không khó để trả lời cho câu hỏi đó khi bạn đặt mình vào vị trí của người đàn ông trong hoàn cảnh này để suy nghĩ. Một người đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng bất lực và tuyệt vọng khi ở độ tuổi già cả yếu ớt rồi mà nhìn lại con cái mình không đâu vào đâu. Đứa thì ăn chơi lêu lổng, đứa thì nghiện ngập… nói chung là con cái không ra sao trong khi con cái của những người cùng trang lứa ai cũng thành đạt giỏi giang khiến bố mẹ nở mày nở mặt, nhìn lại con cái mình thì…Chỉnh bởi thế khiến đàn ông chán nản và không muốn gìn giữ cái gia đình không ra sao đó nữa. Nên họ lao vào con đường rượu chè ăn chơi gái gú để quên đi tất cả. Thêm vào đó trước giờ trong suy nghĩ của mọi người vẫn luôn có tư tưởng “con hư là tại mẹ” nên khi nhìn thấy con cái hư hỏng mất dạy đổ đốn người đàn ông sẽ đổ mọi lỗi lầm lên người phụ nữ và họ nghĩ đến việc tìm niềm vui sự an ủi cho phần đời còn lại bên người phụ nữ khác không phải người vợ vô dụng của mình.

 

 1. Được là chính mình

Đàn bà vẫn thường cho rằng việc đàn ông ngoại tình là một điều đáng trách và không có bất cứ lý do nào có thể thông cảm và hiểu cho việc làm sai trái đó. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đàn ông đi ngoại tình bởi ở bên nhân tình họ mới thực sự được là chính mình khác hoàn toàn với lúc ở bên vợ. Đây là trường hợp đàn ông ngoại tình một cách nghiêm túc và rất khó có thể khiến họ quay về với vợ nếu không muốn nói là không thể. Có những người đàn ông họ chấp nhận sống bên người vợ mà họ không còn chút tình cảm nào chỉ bởi vì họ nghĩ cho con cái vì thể diện của gia đình. Nhưng đến một lúc nào đó họ gặp được người phụ nữ khiến trái tim họ rung động và có những cảm xúc yêu thương thực sự họ sẽ bất chấp tất cả để được ở bên người phụ nữ đó. Tuy nhiên họ quyết định ngoại tình chứ không bỏ vợ bởi họ vẫn muốn giữ thể diện cho con cái mình và không muốn làm mọi chuyện rùm beng lên bằng cách đưa nhau ra tòa. Khi cả đời phải sống cùng một người phụ nữ không có tình cảm và khi ở bên người phụ nữ đó họ không được là chính mình lâu dần trong người đàn ông đó sẽ tích tụ một suy nghĩ luôn khao khát chảy bỏng được tìm lại chính mình dù cho mình đã già. Nên cũng sẽ dễ hiểu khi họ đi ngoại tình với người người phụ nữ giúp họ tìm lại chính mình mà bao năm nay họ vẫn luôn khao khát và mong chờ.

 

 1. Thỏa mãn nhu cầu

Phụ nữ khi ở độ tuổi mãn kinh sẽ không còn có nhu cầu và cũng không muốn đáp ứng nhu cầu của chồng nhưng đàn ông ở độ tuổi đó rất nhiều người vẫn còn nhu cầu và muốn được giải quyết nhu cầu đó. Và khi vợ không đáp ứng được họ sẽ ra ngoài để thỏa mãn bản thân mà không hề đắn đo suy nghĩ gì bởi với họ đơn giản chỉ là để giải quyết nhu cầu sinh lý. Nhưng họ không biết lâu dần cái việc mà họ cho là chỉ đơn giản là đi giải quyết nhu cầu đó sẽ thành một thói quen mà họ không thể dễ dàng vứt bỏ dẫn tới việc họ đi ngoại tình thực sự. Trong trường hợp này cách giải quyết tốt nhất với các bà vợ là thẳng thắn trao đổi với chồng và tìm hiểu phương pháp lấy lại cảm xúc thăng hoa của chính mình trong chuyện phòng the để đáp ứng chồng khi đó tự khắc các ông ấy sẽ biết đường quay về.

 

 1. Bản chất vẫn là bản chất

Với kiểu người đàn ông lăng nhăng không chung thủy thì già hay trẻ việc họ ngoại tình vẫn có thể xảy ra một cách bình thường. Trẻ thì ngoại tình theo kiểu của trẻ, già sẽ ngoại tình theo cách của già bởi vốn dĩ bản chất của họ không chung thủy nên việc ngoại tình với họ không phụ thuộc vào tuổi tác. Trường hợp này các bà vợ nên nhờ đến sự giúp đỡ của con cái để khuyên nhủ bố mình nếu không thể chừa thói hư tật xấu đó thì ít nhất cũng nên kín đáo tôn trọng vợ con và không làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình cũng như những người thân xung quanh mình. Bởi lẽ đã là bản chất thì rất khó có thể thay đổi trừ khi chính bản thân người đó nhận ra mình làm như thế là sai là xấu thì họ mới có thể thay đổi còn mọi sự tác động bên ngoài đều vô ích khi bản thân người trong cuộc không nhận ra sự sai trái của mình.

Đó là toàn bộ ý kiến của cá nhân mình, còn các bạn? Các bạn nghĩ gì về vấn đề này? Để lại ý kiến phản hồi của mình dưới bài viết nhé!

Thanh èn thơm *moah moah*

Bình luận facebook
Danh Mục Tin Tức
Facebook
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập : 65
 • Ngày hôm nay : 170
 • Ngày hôm qua : 567
 • Tuần hiện tại : 964
 • Tuần trước : 414
 • Tháng này : 7.168
 • Tháng trước : 6.850
 • Tổng lượt truy cập : 73.531