Các cung đường

Hướng dẫn đi Cù lao chàm

Thứ tư,21/09/2016
1709 Lượt xem

Cù Lao Chàm là một địa điểm du lịch biển đảo rất nổi tiếng tại khu vực miền Trung, chỉ cách bờ biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) khoảng 15 km,Cù Lao Chàm là một cụm đảo bao gồm 8 đảo được đặt tên hết sức dân dã gồm: Hòn Lao (pearl), Hòn Dài (long), Hòn Mồ (tomb), Hòn Khô mẹHòn Khô con (dry), Hòn Lá (leaf), Hòn Tai (ear), Hòn Ông với khoảng 3.000 người đang sinh sống (ước tính vào năm 2012).Cù Lao Chàm có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rạn san hô ở khu vực biển Cù Lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ, hệ thống san hô ở đây cũng là nguồn cảm hứng thu hút nhiều khách du lịch về đây với các tour lặng biển ngắm san hô rất hấp dẫn.

Đi cù lao chàm có 2 hình thức, 1 là book tua mà đi, họ sẽ đón bạn ngay cửa nhà Homestay Heo đất chở đi và trả về cũng tận cửa giá phổ biến là 450k đến 500k. Ra Cù lao bạn chơi thêm thứ gì ngoài tua trả tiền thêm thứ đó. Cái này thích hợp cho các gái liễu yếu đào tơ, hoặc các bạn đi 1 mình.

Hình thức thứ 2 mà Heo rất thích là tự đi, từ nhà Heo đất đi ra biển, chạy dọc theo bờ biển đến cảng Cửa đại, từ đây bạn sẽ đi bằng tàu nước ra đảo, sơ đồ như hình nhé

Có 2 loại thuyền ra đảo, loại 1 là ca nô siêu tốc giờ nào cũng có hết, giá vé là 150k/ người lúc đi bạn nên đi bằng cái này, cảm giác rất chi là phê. Loại 2 là tàu gỗ dân sinh giá vé là 30k/người tàu đi hết 1,5 tiếng đi từ Cửa đại ra đảo lúc 8h và đi từ đảo về lại cảng lúc 11h30 ( nhớ giờ nhé, mỗi ngày chỉ có chừng đó thôi).

Các bạn nên đi ra bằng ca nô siêu tốc, còn về thì tàu gỗ để thưởng thức đủ vị của nó, clip dưới là Heo đi ra đảo đấy, các bạn xem nhé. Bài sau Heo sẽ viết về các điểm chịch in trên đảo và cácrải nghiệm, giờ thì xem cờ nhíp đê

Bình luận facebook
Danh Mục Tin Tức
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 1
  • Ngày hôm nay : 96
  • Ngày hôm qua : 81
  • Tuần hiện tại : 96
  • Tuần trước : 780
  • Tháng này : 12.683
  • Tháng trước : 16.410
  • Tổng lượt truy cập : 134.308